0

BLOG

Mách bố mẹ 4 mẹo nuôi dạy con yêu thật ngoan

17/08/2017

-

Trần Kiên

-

0 Bình luận

 

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên.

 

mach-bo-me-4-meo-nuoi-day-con-yeu-that-ngoan

Khi bé ương bướng, không nghe lời, dỗ mãi không chịu thay đổi thì bạn thường giải quyết như thế nào? Nuôi dạy con là điều không dễ và đôi khi cũng cần mẹo.

Bạn có thường nổi nóng và la mắng khi con không chịu làm theo ý mình không? Nếu thường xuyên làm như vậy thì có lẽ bạn sẽ cần phải đọc ngay bài viết này để biết thêm về các cách nuôi dạy con hiệu quả, giúp bé trưởng thành và dần dần cảm thấy gần gũi, tin tưởng bố mẹ nhiều hơn.

1. Tâm sự với con nhiều hơn

Bạn hãy dành ra 10 phút mỗi ngày cho các con và gọi khoảng thời gian đó bằng những cái tên như “Thời gian cho cu Tin” hay “Thời gian cho bé Na”. Như vậy, các con sẽ biết được khoảng thời gian này của bạn là hoàn toàn dành cho con. Hãy phân chia lần lượt ngày mà bạn hoặc bé sẽ là người quyết định những việc làm phải trong hôm đó. Điều quan trọng nhất là bạn cần tập trung sự chú ý của mình đến con với tất cả tình cảm chân thành từ trái tim.

Nếu có nhiều con thì bạn cần lưu ý là đảm bảo các bé còn lại đang làm gì và bạn cần phải tránh xa điện thoại di động của mình. Bố mẹ cần tương tác với con khoảng 90% thì mới có khả năng đạt được hiệu quả.

2. Kiểm soát cảm xúc

Cho dù phải đối mặt với các vấn đề của con như bị điểm thấp ở trường, khó chịu, không chịu ăn tối thì trước khi phản ứng lại, bạn hãy luôn giữ bình tĩnh. Cách tốt nhất là bạn nên hít thở sâu và bước ra ngoài để cơn nóng giận giảm xuống cho đến khi lấy lại bình tĩnh.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng khi con khóc thì việc cần làm đầu tiên đó là nhanh chóng dỗ cho bé nín. Tuy nhiên, bố mẹ nên dạy cho con biết những cảm xúc đó không hề đáng sợ. Nếu bạn thấy con trở nên cáu gắt hoặc hung hăng, hãy dành một phút để nhìn nhận cảm xúc của bé rồi nhẹ nhàng khuyên bảo.

Nhiệm vụ của bạn là giúp con cảm thấy an toàn khi thể hiện những cảm xúc và luôn bình yên trong vòng tay bố mẹ. Nếu con không nói rõ những cảm xúc đó, bạn có thể giúp con chia sẻ bằng cách nhẹ nhàng vỗ về và nói rằng muốn được tìm hiểu thêm về chuyện vừa xảy ra với bé.

3. Nhẹ nhàng nhắc nhở

Đừng la toáng lên rằng: “Dọn dẹp đồ chơi lego của con đi, tới giờ đi ngủ rồi” khi bạn còn đang đứng ở trong bếp. Thay vào đó, bạn hãy lại gần và ngồi xuống cùng con, chăm chú nhìn vào những gì con đang làm. Chúng ta luôn thúc giục con trẻ phải làm đúng theo thời gian biểu nhưng điều đó không hề hiệu quả. Thay vào đó, bạn hãy dành ít phút ngồi xuống cùng con và khen ngợi những gì con đang làm rồi mới đề cập đến việc đi ngủ. Nếu bạn đặt giới hạn về thời gian hợp lý, con sẽ dễ dàng hợp tác hơn.

4. Đừng ngắt cuộc trò chuyện

Nếu chỉ khăng khăng muốn bé làm theo ý mình, bố mẹ đã đóng cánh cửa để tìm hiểu về cảm giác của con. Nếu con nói: “Con ghét môn toán! Con sẽ không bao giờ đi học nữa!” thì bạn hãy giúp con mở lòng mình bằng câu hỏi như: “Có vẻ như con thực sự không thích môn toán. Con có thể cho bố mẹ biết tại sao không?”. Điều này sẽ giúp con cảm thấy thoải mái khi mở lòng mình với bạn.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm thông tin về những mẹo giúp con yêu luôn ngoan ngoãn.

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

Bí quyết giữ vóc dáng

Aerobic tốt cho hệ tim mạch bao gồm các động tác lặp đi lặp lại, chẳng hạn như chạy, bơi hoặc đạp xe. Điều này cũng làm cơ bắp săn chắc hơn, kết hợp với các bài tập tăng sự dẻo dai cũng là một thói quen tốt cho bạn.

08/12/2015 0

TẠI SAO LẠI LÀ HERBALIFE

Mô hình phân phối rõ ràng Chúng tôi là thành viên của Hiệp Hội Bán Hàng Trực Tiếp khắp thế giới. Thu nhập của các Thành Viên Herbalife Độc Lập dựa trên doanh số bán hàng, và việc xây dựng công việc kinh doanh Herbalife đòi hỏi nhiều kỹ năng, khả năng chuyên tâm, thời gian đầu tư và sự chăm chỉ.

08/12/2015 0

Thể Thao Việt Nam - ASIAD 2014

Nằm trong chương trình tài trợ lần này của Herbalife, Giáo sư bác sĩ Y học thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã tư vấn cho các VĐV Olympic và liên đoàn thể thao Ý, Trung Quốc, Nga, đã tổ chức huấn luyện dinh dưỡng để xây dựng nền tảng kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các HLV tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 24 và 28/4.

08/12/2015 0

Tiêu Chuẩn Vàng

Nếu Thành Viên quyết định chấm dứt tư cách Thành Viên Herbalife trong vòng 90 ngày vì bất kỳ lý do nào, Thành Viên sẽ được bảo đảm đầy đủ chi phí của bộ Cẩm Nang Kinh doanh Herbalife. Nếu Thành Viên chấm dứt tư cách Thành Viên và yêu cầu trả lại hàng hóa tồn kho đã mua trong vòng 12 tháng vì bất kỳ lý do nào, công ty sẽ hoàn trả 100% chi phí mà Thành Viên đã mua số hàng đó.

08/12/2015 0

DINH DƯỠNG HEBRALIFE

HERBALIFE TÀI TRỢ DINH DƯỠNG CHÍNH THỨC CHO ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 2013

08/12/2015 0